TẠI SAO CHÚNG TA LẠI DỄ MẮC BỆNH VÀO DỊP LỄ TẾT

Tết cổ truyền từ lâu đã trở thành một sự kiện vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam, là dịp mà mọi người sum họp sau một năm dài xa cách và bận rộn với bao nhiêu là áp lực của công việc và cuộc sống. Vì tính chất quan trọng của Tết nên mọi người thường dành hết phần thời gian hạn hẹp còn lại của năm để hòan tất hàng đống công việc tồn động…

Tết cổ truyền từ lâu đã trở thành một sự kiện vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam, là dịp mà mọi người sum họp sau một năm dài xa cách và bận rộn với bao nhiêu là áp lực của công việc và cuộc sống. Vì tính chất quan trọng của Tết nên mọi người thường dành hết phần thời gian hạn hẹp còn lại của năm để hoàn tất hàng đống công việc tồn đọng, chuẩn bị kế họach cho sau tết và cắt xén một phần thời gian thư giãn vào ban đêm và ngày nghỉ để dọn dẹp trang hoàng nhà cửa. Bận rộn nhất trong dịp này phải kể đến phụ nữ, các nữ tướng của xã hội và nội tướng của gia đình.

TẠI SAO BẠN LẠI DỄ KIỆT SỨC VÀ DỄ MẮC BỆNH VÀO DỊP TẾT?

Do mải mê với vòng xoáy nhộn nhịp của những ngày cận tết cộng với việc thức khuya dậy sớm, ăn uống qua loa và sự thay đổi bất thường của thời tiết trong giai đoạn giao mùa, bạn bắt đầu có dấu hiệu đau đầu, mệt mỏi, stress, chán ăn, suy giảm năng lực trí tuệ và thể chất, mất tập trung và bắt đầu kiệt sức. Virút dễ dàng tấn công vào cơ thể bạn vào lúc này và dễ dàng làm cho bạn mắc các bệnh viêm họng, sốt siêu vi, ho hen và chuyển sang thời kỳ bệnh kéo dài. Thay vì có những ngày thư giãn, vui vẻ và tưng bừng bên cạnh gia đình và bạn bè, Bạn phải trải qua những ngày tết mệt mỏi, rã rời thậm chí không biết đến hương vị tết.

Bạn sẽ phải công nhận rằng mệt mỏi, stress, đau đầu, thiếu năng lượng, giảm trí nhớ… là một vòng xoay lẩn quẩn của mệt mỏi thể chất và tinh thần.  Đó là vòng tròn lẩn quẩn không có điểm bắt đầu và kết thúc. Vậy Bạn cần phải làm gì để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh với năng lượng dồi dào trong dịp tết tưng bừng?  Điều chắc chắn Bạn phải quan tâm là chế độ ăn cân bằng với nhiều rau xanh và trái cây tươi, uống nước thường xuyên để tránh mất nước, uống thêm nước cam tươi và nước hoa quả, tránh dùng thức ăn quá béo và nước uống có nhiều chất kích thích, tránh thức quá khuya và cần nhất là bổ sung thêm các acid amin và khoáng chất để giữ cho sức khỏe bạn luôn tốt nhất.

vong_lan_quan


 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Yahoo

Tư vấn qua Skype

My status

HOTLINE : (08) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • 2 khách online
  • Số lượt : 1568092

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm