RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG - MỘT DẤU HIỆU CỦA TIM MẠCH

Rối loạn chức năng cương dương có thể cảnh báo sớm rằng bạn đang có nguy cơ bệnh tim mạch.

Các yếu tố góp phần vào bệnh tim có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương.
Rối loạn cương dương có thể là một vấn đề căng thẳng, nhưng nó không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh tim thì vừa căng thẳng vừa đe dọa đến tính mạng. Rối loạn cương dương – là khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng đủ để quan hệ tình dục - có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm các vấn đề về tim. Hiểu biết về các mối liên quan giữa rối loạn chức năng cương dương và sức khỏe tim mạch có thể giúp bạn nhận ra các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tim sớm và được điều trị trước khi các vấn đề về tim trở nên nghiêm trọng. Tương tự như vậy, nếu bạn có bệnh tim, được điều trị đúng có thể giải quyết các rối loạn chức năng cương dương.

Bị tắc động mạch: Nơi mà rối loạn chức năng cương dương và bệnh tim mạch sẽ gặp nhau
Xơ vữa động mạch (ATH-ur-o-skluh-RO-sis) - đôi khi được gọi là xơ cứng động mạch - là sự tích tụ mảng bám trong các động mạch trong các bộ phận khác nhau của cơ thể bạn. Nó làm cho các động mạch bị thu hẹp và cứng lại, hạn chế lưu lượng máu. Bởi vì lượng máu cung cấp cho dương vật của bạn ít hơn so với tổng lượng cung cấp, các triệu chứng của xơ vữa động mạch đầu tiên có thể xuất hiện như rối loạn chức năng cương dương. Bệnh tim xảy ra khi bạn có xơ vữa động mạch trong động mạch nơi cung cấp máu cho tim của bạn. Xơ vữa động mạch cũng có thể làm tăng nguy cơ của các vấn đề khác, bao gồm cả chứng phình động mạch, đột quỵ và bệnh động mạch ngoại vi.

Người đàn ông có nguy cơ cao

Những yếu tố làm tăng khả năng rối loạn chức năng cương cứng của bạn có thể là  dấu hiệu cơ bản của xơ vữa động mạch và bệnh tim:

Có bệnh tiểu đường: Những người đàn ông bị bệnh tiểu đường có nguy cơ đặc biệt cao của rối loạn chức năng cương dương, bệnh tim và các vấn đề khác gây hạn chế lưu lượng máu.

Tuổi của bạn: Ở độ tuổi càng trẻ bạn có những vấn đề về rối loạn cương dương điều này cho thấy bạn có nguy cơ cao về bệnh tim mạch. Đàn ông dưới 50 tuổi có nguy cơ đặc biệt cao. Ở nam giới trên 70 tuổi, rối loạn chức năng cương dương là nhiều ít có khả năng là một dấu hiệu của bệnh tim.
• Thừa cân. Là thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ của bệnh tim và rối loạn chức năng cương dương do xơ vữa động mạch và các lý do khác.

Có cholesterol cao: Một mức độ cao của cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL, hay "xấu") có thể dẫn đến xơ vữa động mạch.

Là một người hút thuốc: Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển xơ vữa động mạch. Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng của bạn để có được sự cương cứng.

Có áp lực máu cao: Theo thời gian, áp lực máu cao gây tổn thương niêm mạc của động mạch của bạn và tăng tốc quá trình xơ vữa động mạch.

Có một thành viên trong gia đình bị bệnh tim: Đó là nhiều khả năng rối loạn chức năng cương cứng của bạn có thể liên quan đến bệnh tim nếu bạn anh chị em hoặc cha mẹ có bệnh tim ở độ tuổi trẻ.

Bị trầm cảm: Có một số bằng chứng cho thấy trầm cảm có liên quan với cơ hội gia tăng các vấn đề về tim và rối loạn chức năng cương dương.

Điều trị rối loạn cương dương gây ra bởi bệnh tim

Nếu bác sĩ của bạn nghĩ rằng bạn có thể có nguy cơ bệnh tim, điều đơn giản nên làm là thay đổi lối sống bằng cách luyện tập thể dục, thay đổi chế độ ăn uống của bạn giảm cân có thể là đủ để giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và cải thiện khả năng của bạn để có được sự cương cứng. Nếu bạn có dấu hiệu nghiêm trọng hơn và triệu chứng của bệnh tim, bạn có thể cần thêm các xét nghiệm hoặc điều trị. Nếu bạn có rối loạn chức năng cương dương và bệnh tim, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn điều trị cho rối loạn chức năng cương dương. Nếu bạn đang điều trị các thuốc tim mạch, đặc biệt là nitrat, nó không phải là an toàn để sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị rối loạn chức năng cương dương.

Nguồn: Mayo Clinic

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Yahoo

Tư vấn qua Skype

My status

HOTLINE : (08) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 1440829

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm