NƯỚC HOA CÓ THỂ GÂY TỔN HẠI TỚI CHẤT LƯỢNG TINH BINH

Công thức bí mật tạo lên hương thơm của nước hoa và dầu thơm có thể gây tổn hại tới chất lượng tinh trùng.Theo nghiên cứu của Nhóm hành động vì môi trường thì công thức bí mật tạo lên hương thơm của nước hoa và dầu thơm có thể gây tổn hại tới chất lượng tinh trùng.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích thành phần hóa học của 17 dầu thơm và nước hoa trên thị trường. Họ thấy rằng nhiều sản phẩm chất khử mùi chứa các hợp chất ảnh hưởng tới hormon sinh sản của nam giới. Các dung môi hóa học như diethyl phthalate (DEP) được tìm thấy ở 12 sản phẩm. Các kết quả nghiên cứu của Đại học Harvard năm 2006 cho thấy hợp chất phthalate có liên quan tới việc gây tổn hại cho tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

 Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng DEP là một trong 12 chất hóa học có trong nước hoa có thể ảnh hưởng tới các hormon ở nam giới. Trong một nhãn hiệu nước hoa nổi tiếng, các nhà khoa học đã phát hiện thấy chứa 7 hợp chất tác động tới hormon estrogen và androgen (hormon nam và nữ).

  Nhà nghiên cứu, tiến sĩ Dr Olga V. Naidenko cho biết: “Sử dụng lượng nhỏ nước hoa và dầu thơm không gây nguy hại tới sức khỏe song việc nhiều chất hóa học cùng có mặt trong 1 sản phẩm làm đẹp và ngấm vào cơ thể trong khoảng thời gian dài sẽ có thể gây ra tác dụng bất lợi cho sức khỏe”.

  Nghiên cứu tương tự phát hiện 2 chất hóa học hình thành lên mùi hương nhân tạo, tonalide và galaxolide có thể cản trở hormon estrogen và androgen. Hợp chất galaxolide được tìm thấy trong dây rốn của trẻ sơ sinh. Điều này cho thấy trẻ sơ sinh có thể bị phơi nhiễm với các chất hóa học này ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

  Các nhà khoa học khuyến nghị các hãng sản xuất nước hoa nên liệt kê công khai tất cả các thành phần có trong sản phẩm và cần tiến hành nghiên cứu thêm để đảm bảo tính an toàn của các sản phẩm làm đẹp và dầu thơm trên thị trường.

Theo phongkhamdakhoathientam

 

 Proxeed® Plus  Thụ thai & vô sinh nam   Nghiên cứu lâm sàng  Tư vấn của chuyên gia  Hỏi & Trả lời  Mua hàng 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 282818

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm