TINH TRÙNG HOẠT ĐỘNG MẠNH NHẤT VÀO MÙA THU

Mùa thu và mùa đông số lượng tinh trùng chín đạt tỷ lệ cao, chất lượng tinh trùng mạnh. Chính vì vậy khả năng thụ thai vào hai mùa này sẽ hiệu quả hơn các mùa khác trong năm.


Sự thay đổi về thời gian trong ngày, cũng như các mùa trong năm ảnh hưởng tới số lượng cũng như chất lượng hoạt động tinh trùng của nam giới.Trong ngày, lượng tinh trùng của đàn ông nhiều hơn so với những thời điểm khác trong ngày bởi đây là lúc lượng hoóc môn trong cơ thể tăng lên cao nhất.

Bởi vậy, theo các chuyên gia tình dục, buổi sáng là thời điểm mà các chàng "hứng" nhất và muốn làm "chuyện ấy". Nhiều người thường nghĩ, chỉ có đàn ông mới "yêu” vào buổi sáng vì khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” vào buổi sáng thường nhanh nhạy gấp 5 - 6 lần so với buổi tối, nhưng theo chuyên gia về tình dục thì không chỉ đàn ông mới thích "yêu" vào buổi sáng mà ngày càng có nhiều phụ nữ muốn "yêu" vào buổi sáng, đó là cách tốt nhất để kết nối trái tim, và tạo khí thế cho một ngày mới bắt đầu.


Ngoài ra nghiên cứu còn chỉ rõ chất lượng và số lượng tinh trùng ở mỗi mùa lại có sự khác biệt. Mùa thu hoạt động của tinh trùng diễn ra mạnh nhất, mùa xuân và mùa đông số lượng tinh trùng nhiều nhất. Còn mùa hè tinh trùng hoạt động kém nhất.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng điều này là bởi vì quá trình sinh tinh tăng lên trong nhiệt độ thời tiết lạnh. Các tế bào tinh trùng bình thường và khỏe mạnh là một yếu tố quyết định việc thụ thai. Mỗi lần xuất tinh của nam giới chứa khoảng 100 triệu tinh trùng. Trong số đó, chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh cho trứng. Mùa thu và mùa đông số lượng tinh trùng chín đạt tỷ lệ cao, chất lượng tinh trùng mạnh. Chính vì vậy khả năng thụ thai vào hai mùa này sẽ hiệu quả hơn các mùa khác trong năm.

Tinh hoàn cũng rất nhạy với nhiệt độ, sức nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của tinh trùng. Mùa hè số lượng tinh trùng chưa chín đạt tỷ lệ cao, chất lượng tinh trùng vì vậy mà rất kém.

Thời gian để tinh trùng sinh trưởng và phát triển là 3 tháng, chỉ cần có sự thay đổi về nếp sống, thói quen sinh hoạt thì sẽ có thể nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng một cách hiệu quả. Làm tốt những điều sau sẽ giúp tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng phát triển. Đàn ông nên vận động, kiểm soát cân nặng trong phạm vi và tiêu chuẩn cho phép. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên rằng, quý ông nên ăn nhiều rau xanh vì trong rau xanh có chứa nhiều thành phần có lợi cho sự phát triển của tinh trùng như vitamin C, E, kẽm. Cần chú ý bổ sung thêm các thực phẩm sau: cá tươi, thịt dê, chạch, cá mực, cá chình, hải sâm, củ mài, bạch quả, đậu phụ, váng đậu…vì trong các loại thực phẩm này có hàm lượng  Lysine cao mà Lysine là một thành phần không thể thiếu đối với sự hình thành tinh trùng. Nên hạn chế hút thuốc, uống rượu, đi xông hơi… bởi vì đây là những nguyên nhân xấu ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh binh.


 Theo WPN

 

 Proxeed® Plus  Thụ thai & vô sinh nam   Nghiên cứu lâm sàng  Tư vấn của chuyên gia  Hỏi & Trả lời  Mua hàng 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 282838

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm