5 ĐIỀU ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE TINH TRÙNG

Khi cảm xúc của bạn không cân bằng, quá vui hoặc buồn đến lạc lõng. Điều gì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những "chiến binh quả cảm"? Bạn hãy tham khảo và tránh xa những điều dưới đây nhé!

1. Cảm xúc thất thường

Cảm xúc quá buồn lạc lõng; tâm trạng hứng phấn, vui vẻ đến tột cùng… đều ảnh hưởng không tốt đến nội tiết trong cơ thể, kéo theo chức năng sản xuất tinh trùng của bìu cũng bị rối loạn. Số lượng tinh trùng có thể vì thế mà suy giảm nghiêm trọng.2. Nhiệt độ cao

Nhiệt độ thấp là điều kiện tốt nhất để tinh trùng sinh sống và phát triển. Có thể nói, môi trường nhiệt độ cao tàn sát sự tồn tại của tinh trùng dã man nhất. Vì vậy, nếu con trai thích mặc quần chíp, quần bò chật, chất liệu dầy, hoặc có thói quen tắm nước nóng trong bồn, thậm chí thường làm việc ở môi trường có nhiệt độ cao... suốt thời gian dài sẽ khiến cho tinh trùng bị rơi vào tình trạng... hấp hối.


3. Thành phần độc trong rượu và thuốc lá

Nghiên cứu Y học chỉ ra, chất nicotin trong hương thuốc lá sẽ làm tổn thương tinh trùng, kéo theo lượng tinh trùng trong tinh dịch giảm sút, đồng thời tăng nguy cơ dị dạng tinh trùng.

Rượu sẽ làm "mềm hóa" chức năng sinh dục, là nguyên nhân gây nhiễm sắc thể bất thường, tăng một bước dị tật thai nhi, sức khỏe sinh sản ngày càng tệ đi trông thấy.

4. Thiếu chất dinh dưỡng

Để công việc sản xuất và phát triển tinh trùng diễn ra đều và chất lượng, thì cơ thể phải không ngừng được bổ sung các chất dinh dưỡng cơ bản. Nếu XY nào có thói quen ăn kiêng, hoặc chỉ ăn những thứ mình thích, sẽ khiến cơ thể không được hấp thụ dinh dưỡng một cách cân bằng, tinh trùng sẽ vì thế mà bị đói bụng, dẫn đến tinh trùng yếu, kiệt sức, thậm chí chết, gây trở ngại cho "chuyện ấy" và chức năng sinh sản sau này.

5. Thuốc cản trở sự phát triển của tinh trùng


Một số loại thuốc như thuốc ngủ, thuốc chống ung thư, thuốc hóa học, thuốc hormone sẽ làm cản trở sự phát triển của tinh trùng. Vì vậy, XY nên hạn chế, tránh dùng, tránh tiếp xúc với các loại thuốc này trong thời gian quá dài.

Ngoài ra, chiếu xạ cũng có thể gây ra tổn thương nhiễm sắc thể làm tinh trùng bất thường, biến dạng. Bạn nên tránh lạm dụng.

 Theo iOne

 

 Proxeed® Plus  Thụ thai & vô sinh nam   Nghiên cứu lâm sàng  Tư vấn của chuyên gia  Hỏi & Trả lời  Mua hàng 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 282836

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm