MUỐN LÀM CHA PHẢI ĐỦ "ĐIỀU KIỆN"

Một nghiên cứu trên diện rộng trong nhiều năm ở Anh cho thấy: tuy sinh con trai hay gái quyết định do đàn ông nhưng xác suất sinh con trai giảm 1/3 nếu người mẹ hút thuốc, giảm 1/2 nếu cả bố lẫn mẹ đều hút.

Được làm cha không dễ
 
Phụ nữ không phải là người duy nhất chịu ảnh hưởng khi đồng hồ sinh học "gõ chuông". Theo một cuộc điều tra trên 13.865 phụ nữ thì có 11% chị em không đậu thai như ý muốn.
 
Bên cạnh những lý do của “bên A” như hút thuốc, tuổi mãn kinh và tiểu đường, nghiên cứu này còn phát hiện thêm một nguyên do nữa là thuộc về “đối tác bên B”, đó là những ông chồng từ 35 tuổi trở lên khó cung cấp được đủ "điều kiện" để vợ thụ thai.
 
Những người đàn ông ở độ tuổi này dễ gặp phải những "rắc rối làm cha" hơn những chàng trai ở độ tuổi 25 và trẻ hơn.
 
Nguyên do có thể là một vài lỗi xảy ra trong chất liệu gen của tinh trùng do tuổi tác làm giảm chất lượng tinh trùng.
 
Chất khoáng kỳ diệu

 
Magiê có khả năng giúp chúng ta sống lâu hơn. Điều này đã được chứng minh qua một nghiên cứu trong suốt 18 năm của những nhà khoa học người Pháp rằng: những người đàn ông có lượng magiê trong máu cao sẽ giảm khả năng tử vong sớm 40% so với những người có lượng magiê thấp.
 
Những nhà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân là vì khi lượng magiê thấp sẽ tạo cơ hội cho sự viêm nhiễm dễ xâm nhập cơ thể và phát triển lan rộng gây ra những bệnh về tim mạch hay ung thư.  

56% số người tham gia lấy mẫu trong cuộc điều tra đã không được cung cấp đủ lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
 
Nguồn cung cấp magiê chính là những loại hạt như hạt bí - có khoảng 150mg magiê trong 28g hạt bí và đó cũng là một nửa lượng magiê cần thiết mỗi ngày.
 
Hút thuốc khó sinh “hoàng tử”
 
Một nghiên cứu trên diện rộng trong nhiều năm ở Anh cho thấy: tuy sinh con trai hay gái quyết định do đàn ông nhưng xác suất sinh con trai giảm 1/3 nếu người mẹ hút thuốc, giảm 1/2 nếu cả bố lẫn mẹ đều hút.
 
Nếu chưa thụ thai một số chất có hại trong thuốc như nicotin ức chế khả năng thụ thai của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (sinh con trai).
 
Nghiêm trọng hơn, khi đã thụ thai, dưới ảnh hưởng của nicotin, phôi nam giới sẽ phát triển chậm và có thể sẩy thai.
 
Đáng lưu ý là, nếu người mẹ “hút thụ động” nghĩa là sống bên ông chồng là chiếc “lò” nhả khói thì khả năng sinh hoàng tử cũng bị giảm.
 
Thuốc tránh thai mới cho nam giới
 
83% quý ông tiêm hoóc-môn tránh thai - kích thích tố nam tạm "đình chỉ" quá trình sản xuất "tinh binh" - sẽ có khả năng hồi phục lượng tinh trùng sau 1 năm.
 
Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã điều chế ra một loại thuốc mới có tên Intra Vas Device (IVD) có khả năng "thắt nút" ống dẫn tinh ngăn không cho tinh trùng "giải phóng".
 
Đây được coi là phương pháp kế hoạch hóa "hòa nhã" nhất bởi nó có hiệu quả triệt để, tương đương với việc phẫu thuật thắt ống dẫn tinh nhưng lại không gây đau đớn cho nam giới. Thêm vào đó, hiệu lực của loại thuốc này kéo dài được 5 đến 10 năm.
 
Thuốc giảm đau giảm cả hưng phấn
 
Liệu việc sử dụng thuốc giảm đau vô tội vạ có ảnh hưởng gì đến sự cương cứng ở đàn ông không?
 
Theo một nghiên cứu được trình bày trên tờ Journal of Urology thì những loại thuốc kháng viêm giảm đau không chứa steroid như aspirin, ibuprofen, và naproxen có thể làm suy giảm khả năng cương cứng cũng như duy trì sự cương cứng của các quý ông.
 
Nghiên cứu tiến hành trên 1.126 đàn ông từ 50 đến 70 tuổi đã cho thấy những người sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên sẽ xuất hiện triệu chứng rối loạn cương dương gấp đôi những người khác.
 
Lý do là những thuốc chống viêm không có steroid (NSAID) đã cản trở sự sản xuất ôxít nitric - quá trình cốt yếu dẫn đến trạng thái cương cứng.

Hiện tại, một nhóm nghiên cứu tại trường đại học Tampere (Phần Lan) do bác sĩ Rahman Shiri chỉ đạo đang tiến hành nghiên cứu với những người trẻ tuổi hơn để xác định xem ảnh hưởng của thuốc giảm đau có tương tự hay không.

Theo Đẹp
 
 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 282830

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm