VITAMIN CHO TINH BINH CỦA BẠN THÊM KHỎE

Theo một nghiên cứu mới tại Đan Mạch, đàn ông có hàm lượng vitamin D cao nhất trong máu thì cũng cho những chú tinh trùng với khả năng bơi lội tốt nhất.

Mẫu máu và tinh trùng của 300 người đàn ông đã được nghiên cứu trong một năm để tính sự khác biệt về mức vitamin D theo từng mùa ở những người này. Kết quả cho thấy trung bình những người có vitamin D cao nhất trong máu thì khả năng "di động" của tinh trùng ở những người này cũng cao hơn 14% so với những người có lượng vitamin D thấp nhất.

Theo tác giả nghiên cứu Martin Blomberg Jensen, MD, thì vitamin D là khởi đầu cho một loạt các tín hiệu cho thấy đuôi của tinh trùng quẫy nhanh hơn, tăng khả năng vượt “bức tường” bên ngoài một quả trứng và cho kết quả thụ thai cao hơn.

Tuy vậy, nên gia tăng hàm lượng vitamin D từ ánh nắng hay từ thuốc bổ sung sẽ cho tinh trùng mạnh và tốt hơn vẫn còn đang nghiên cứu.

Dưới đây là ba cách để bạn có thể duy trì sự khỏe mạnh cho tinh trùng:

Tình dục nhiều: Theo một nghiên cứu của Úc, những người đàn ông có quan hệ tình dục (hay thủ dâm) một lần mỗi ngày và trong vòng bảy ngày, thì tinh trùng với tỷ lệ DNA không tốt đã giảm từ 34% xuống còn 26 % vào cuối tuần.

Ăn nhiều folate (vitamin B9): Tinh trùng của những người đàn ông không không hấp thu đủ chất folate có khả năng hơn 20% chứa thêm nhiễm sắc thể gây hội chứng Down và dị tật bẩm sinh khác. Lời khuyên: Nên ăn ngũ cốc giàu folate trong bữa sáng. Rau bina và măng tây cũng rất giàu folate. Và hãy tránh đậu nành, thực phẩm nguy hiểm nhất cho ông.

Tránh xa trans-fat: Theo một nghiên cứu tại Đại học Harvard gần đây, những người có hàm lượng axit béo chuyển hóa cao nhất trong tinh dịch thì đồng thời lại có số lượng tinh trùng thấp nhất.

Bất kể thực phẩm có chứa trans-fats hay không thì bạn cũng nên giới hạn hàm lượng tiêu thụ chất béo này của mình ở mức 0 gram - ngay cả khi những thực phẩm đó chỉ chứa 0,5 gram trans-fat.

Theo danong.com

 

Proxeed® Plus  Thụ thai & vô sinh nam   Nghiên cứu lâm sàng  Tư vấn của chuyên gia  Hỏi & Trả lời  Mua hàng  

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 282836

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm