THIẾU GÌ KHIẾN TUYẾN TIỀN LIỆT PHÌ ĐẠI

Chàng nào khi còn trẻ cũng cần tuyến tiền liệt để châm nhớt hỗ trợ cho chức năng sản xuất của tinh hoàn. Nhưng nhiều ông mè nheo vì tiểu són, tiểu rắt, tiểu không ra, tiểu ra máu… do tiền liệt tuyến bỗng nhiên phình bụng khi vừa ngấp nghé tuổi 50!

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy tuyến tiền liệt là nơi đưa đầu chịu trận với đủ loại độc chất và vì thế cũng là nơi tích lũy các chất oxy – hóa. Tuổi đời càng cao, tuyến tiền liệt càng quá tải với chất phế thải.

Không công bằng nếu đổ hết tội cho tuyến này. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy tuyến tiền liệt là nơi đưa đầu chịu trận với đủ loại độc chất và vì thế cũng là nơi tích lũy các chất oxy – hóa. Tuổi đời càng cao, tuyến tiền liệt càng quá tải với chất phế thải. Đó là lý do tại sao tiền liệt tuyến bắt đầu viêm tấy từ tuổi 25, ít nhiều phì đại từ tuổi 45, và ung thư dễ xuất hiện khi qua tuổi ngũ tuần.

Đúng là không thiếu thuốc để điều trị phì đại tiền liệt tuyến nhưng chỉ thêm thiệt thòi cho nạn nhân nếu chỉ trông mong vào thuốc. Phì đại tiền liệt tuyến đúng là chuyện khó tránh. Vấn đề chỉ là làm sao để tuyến tiền liệt có phì đại cũng đành chịu, nhưng đừng biến thể ác tính. Không quá khó để tìm ra đáp án vì kết quả thống kê ở Hoa Kỳ và Trung Quốc cho thấy số đối tượng có vấn đề với tiền liệt tuyến ở Mỹ cao gấp 26 lần số bệnh nhân ở Trung Quốc! Căn bệnh này phải có mối liên quan nào đó với nếp sinh hoạt, hay nói chính xác hơn, với chế độ dinh dưỡng thường ngày.

Từ ghi nhận đó các nhà nghiên cứu đã phát hiện một số hoạt chất sinh học có tác dụng trì hoãn tiến độ phì đại của tuyến tiền liệt, như:

Isoflavone trong đậu nành và lignane trong đậu xanh, hai tác chất nhờ có cấu trúc tương tự nội tiết tố giới tính nên ức chế phản ứng viêm trong tuyến tiền liệt.

Chất kháng oxy hóa trong các loại cải, đặc biệt là bắp cải, với khả năng ngăn chận ung thư tiền liệt tuyến cũng như nhiều loại ung thư khác trên đường tiêu hóa.

Chất kháng ung thư như daifzein, genistein trong giá sống với khả năng giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính..

Lycopin trong vỏ cà chua với tác dụng kép, vừa ngừa ung thư vừa bảo vệ nhu mô của tuyến tiền liệt.

Dầu béo 3 – omega trong cá saba, cá hồi, cá mòi… với công năng chống phì đại thông qua tác dụng trung hòa hoạt tính của các chất gây viêm.

Đi xa hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã quả quyết chất đạm động vật là yếu tố gia tốc tình trạng phì đại tiền liệt tuyến. Nam giới từ tuổi 50 không nên có hơn 100g thịt trong mỗi bữa ăn nếu muốn phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Phì đại tiền liệt tuyến không đồng nghĩa với ung thư, nhưng là nhân tố thuận lợi cho sự hình thành của ung bướu ác tính. Biết cách ăn sao cho nên thuốc lúc còn trẻ chính là biện pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả để gia chủ của tuyến tiền liệt đừng chịu cảnh đứng ngồi không yên vì chuyện cần thông một lèo lại trở thành lắt nhắt!

Theo SKDS

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Yahoo

Tư vấn qua Skype

My status

HOTLINE : (08) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 1600528

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm