NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NAM GIỚI

Ở nam giới, xét nghiệm trực tràng sẽ giúp bác sĩ đánh giá kích thước và hình dạng của tuyến tiền liệt. Nếu bạn còn trẻ và không có dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm bổ sung để tìm sự bất thường về tiết niệu làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới

Nhiễm trùng đường tiết niệu thường gây ra một hoặc nhiều triệu chứng sau đây:

-Đi tiểu thường xuyên bất thường
-Buồn tiểu dữ dội
-Đau, khó chịu hoặc cảm giác bỏng rát khi đi tiểu
-Thức giấc khi ngủ để đi tiểu
-Đau, áp lực ở khu vực bàng quang (đường giữa, bên dưới rốn)
-Đái dầm ở một người thường không đi tiểu vào ban đêm
-Nước tiểu trông đục hoặc có mùi hôi
-Sốt, có hoặc không có ớn lạnh
-Buồn nôn và ói mửa
-Đau ở phía lưng trên

Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới?

Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng đường tiểu ở nam giới không thể được ngăn ngừa.

Thực hành tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bệnh được truyền qua đường tình dục.

Ở nam giới có phì đại tuyến tiền liệt lành tính, nên cắt giảm caffeine và rượu hoặc dùng thuốc theo toa nhất định có thể giúp cải thiện lưu lượng nước tiểu và ngăn chặn sự tích tụ của nước tiểu trong bàng quang, nguyên nhân làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Hướng điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới

Nhiễm trùng đường tiết niệu được điều trị với nhiều loại kháng sinh. Các kết quả xét nghiệm nước tiểu có thể giúp bác sĩ chọn thuốc kháng sinh tốt nhất cho tình trạng nhiễm trùng của bạn.

Thông thường, những trường hợp nhiễm trùng nhẹ không có biến chứng thì nó sẽ khỏi hoàn toàn từ 7 đến 10 ngày điều trị. Sau khi đã dùng đủ kháng sinh, bạn có thể được yêu cầu tái xét nghiệm mẫu nước tiểu để kiểm tra. Nếu được chẩn đoán là nhiễm trùng tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh trong ba tuần hoặc lâu hơn.

Những người đang bị nhiễm trùng tuyến trên (bàng quang và thận) nghiêm trọng có thể sẽ được yêu cầu điều trị tại bệnh viện và thuốc kháng sinh sẽ được truyền thông qua một ống thông tĩnh mạch. Đặc biệt là khi các triệu chứng buồn nôn, ói mửa và sốt làm tăng nguy cơ mất nước và ngăn chặn việc sử dụng các kháng sinh qua đường uống bình thường.

Với trường hợp người đàn ông lớn tuổi lại có bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra tắc nghẽn dòng nước tiểu, việc điều trị có thể gồm thuốc hoặc phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Chẩn đoán nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn cho biết về những triệu chứng và những giai đoạn nhiễm trùng tiết niệu trước đây của bạn nếu có. Để tìm rõ những yếu tố nguy cơ, bác sĩ sẽ tìm hiểu về lịch sử tình dục của bạn, bao gồm của bạn và cả của bạn tình về các bệnh lây qua đường tình dục, việc sử dụng bao cao su như thế nào, bạn tình nhiều hay ít và có quan hệ qua đường hậu môn hay không.

Việc chẩn đoán nhiễm trùng đường tiết niệu dựa trên những triệu chứng và kết quả kiểm tra tổng quát và xét nghiệm nước tiểu. Đối với nhiềm trùng tiêu biểu, bác sĩ sẽ xem cả tế bào bạch cầu và vi khuẩn.

Ở nam giới, xét nghiệm trực tràng sẽ giúp bác sĩ đánh giá kích thước và hình dạng của tuyến tiền liệt. Nếu bạn còn trẻ và không có dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm bổ sung để tìm sự bất thường về tiết niệu làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Theo danong.vn

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 128231

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm