TUỔI TÁC VÀ KHẢ NĂNG SINH SẢN CỦA NAM GIỚI

Khả năng sinh sản ở đàn ông và tuổi tác - liệu tuổi tác của người đàn ông có quan trọng không? Với sự tập trung của tất cả các phương tiện truyền thông vào tuổi tác và khả năng sinh sản của phụ nữ, thì cũng có câu hỏi đặt ra là liệu khả năng sinh sản của đàn ông có trường tồn với thời gian? Hóa ra tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Soroka ở Israel về chất lượng tinh dịch ở nam giới bình thường và so sánh số lượng và chất lượng của tinh trùng và tinh dịch qua từng lứa tuổi của người đàn ông. Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và những tay bơi lội khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng số lượng tinh dịch tổng thể đạt đỉnh điểm trong độ tuổi từ 30 và 35, trong khi số lượng tinh dịch tổng thể thấp nhất là sau tuổi 55.

Họ cũng thấy sự vận động của tinh trùng tốt nhất là trước 25 tuổi và yếu nhất sau tuổi 55. Trong thực tế, sự vận động của tinh trùng đã giảm 54% khi so sánh sức "bơi" của số lượng của tinh trùng ở nam giới trong độ tuổi từ 30 đến 35 với nam giới trên 55 tuổi.

Không thể đổ lỗi rằng những biến đổi mạnh mẽ này cho sự tiết chế tình dục được theo dõi trong nghiên cứu. (Nói cách khác, chất lượng tinh dịch giảm đi ở nam giới lớn tuổi không thể bị đổ lỗi là do không hoạt động tình dục thường xuyên, một nguyên nhân cũng có thể dẫn đến chất lượng tinh trùng thấp.)

Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và chất lượng di truyền của tinh trùng


Ngoài chất lượng tinh dịch thấp, tuổi tác cũng ảnh hưởng đến chất lượng di truyền của tinh trùng nam. Trong một nghiên cứu tiến hành tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore (LLNL) và Đại học California tại Berkeley, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các khuyết tật di truyền trong tinh trùng gia tăng theo tuổi tác ở nam giới, có thể dẫn đến khả năng sinh sản giảm, tăng nguy cơ sẩy thai và tăng nguy cơ của một số dị tật bẩm sinh.

Các nhà khoa học báo cáo rằng những người đàn ông lớn tuổi không chỉ có nguy cơ vô sinh, nhưng họ cũng có xu hướng truyền lại những vấn đề di truyền cho con cái của họ.

Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và sự thành công thụ tinh ống nghiệm


Trong nghiên cứu khác cũng được tiến hành tại Israel tại Trung tâm Y tế Assuta tại Rishon LeZion, các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa độ tuổi nam giới và tỷ lệ thành công IVF, ngay cả khi dùng trứng hiến tặng.

Đối với phụ nữ trên 40 tuổi hoặc phụ nữ có dự trữ trứng, trứng hiến tặng thường cho các cơ hội tốt nhất với thành công trong thụ tinh ống nghiệm. Điều gì sẽ xảy ra nếu người đàn ông cũng lớn tuổi? Liệu tuổi tác có làm nên sự khác biệt?

Theo nghiên cứu này, tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả. Nghiên cứu so sánh tinh trùng và phôi thai của các cặp vợ chồng điều trị thụ tinh ống nghiệm mang thai với các cặp vợ chồng thụ tinh ống nghiệm điều trị thất bại. Tất cả các cặp vợ chồng trong nghiên cứu này đã sử dụng trứng hiến tặng, do đó, tuổi của người mẹ không phải là một vấn đề.

Họ thấy rằng cho đến khi 40 tuổi, tuổi của người đàn ông không có vẻ là có tác động đáng kể. Tuy nhiên sau tuổi 40, chất lượng tinh dịch giảm đi, có thể dẫn đến thất bại trong điều trị thụ tinh ống nghiệm. Họ cũng tìm thấy rằng phôi thai ở nhóm không mang thai có chất lượng thấp hơn so với nhóm mang thai, có lẽ liên quan đến chất lượng tinh trùng kém.


Theo danong.vn

 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 282830

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm