NAM GIỚI UỐNG NHIỀU THUỐC DỄ GÂY RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Nam giới dùng nhiều loại thuốc - được kê đơn hoặc không cần kê đơn - dễ bị rối loạn cương dương hơn so với nam giới dùng ít thuốc.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Urology International cho thấy nam giới dùng nhiều loại thuốc - được kê đơn hoặc không cần kê đơn - dễ bị rối loạn cương dương hơn so với nam giới dùng ít thuốc.

Rất nhiều vấn đề sức khỏe cần dùng thuốc bao gồm tiểu đường, cao huyết áp, tăng cholesterol và bệnh tim cũng được biết là có liên quan với rối loạn cương dương. Tuy nhiên thậm chí sau khi kiểm soát các tình trạng bệnh ẩn dưới thì các nhà nghiên cứu vẫn phát hiện ra mối liên quan giữa việc sử dụng thuốc và rối loạn cương dương.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã khảo sát 37.712 nam giới độ tuổi từ 45 đến 69 tham gia vào Nghiên cứu Sức khỏe Nam giới California (Mỹ). Những nam giới này được hỏi về tình trạng sức khỏe, số lượng thuốc mà họ sử dụng thường xuyên và liệu họ có gặp phải các vấn đề về cương cứng hay không.

Tính chung, hơn một nửa số nam giới (57%) sử dụng ít nhất 3 loại thuốc. Việc sử dụng thuốc có xu hướng tăng theo độ tuổi và cân nặng.

29% số nam giới tham gia nghiên cứu này báo cáo bị các triệu chứng rối loạn cương dương mức trung bình hoặc nặng. Khả năng bị rối loạn cương dương cao hơn ở nam giới sử dụng nhiều thuốc. Khoảng 16% nam giới sử dụng ≤ 2 loại thuốc báo cáo bị rối loạn cương dương, so với 20% số nam giới dùng từ 3-5 loại thuốc, 26% số nam giới dùng 6-9 loại thuốc và 31% số nam giới dùng ≥ 10 loại thuốc một cách thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm soát các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục như độ tuổi, tình trạng hút thuốc lá, tiểu đường, cân nặng, tăng huyết áp, tăng cholesterol và thấy rằng mối liên quan giữa dùng nhiều loại thuốc và rối loạn cương dương vẫn giữ nguyên.

Nghiên cứu này cho thấy các bác sĩ nên đánh giá số thuốc mà bệnh nhân rối loạn cương dương đang sử dụng và xem xét loại bỏ những thuốc không cần thiết hoặc điều chỉnh phác đồ thuốc để tối ưu hóa lợi ích và giảm tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến chức năng cương cứng.

Theo Dân trí

 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 282830

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm