ĂN UỐNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHÁT LƯỢNG "TINH BINH"

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người đàn ông đang muốn xây dựng một cuộc sống gia đình đầy đủ nên chú ý tới chế độ ăn hàng ngày.

uong-nuoc-giai-doc
 
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Fertility and Sterility cho thấy thịt chế biến sẵn có liên quan với chất lượng tinh trùng kém, còn ăn cá giúp cho đội tinh binh có chất lượng tốt hơn. 

Myriam Afeiche, nghiên cứu sinh tại Trường Y tế công cộng Harvard cùng các cộng sự đã tìm hiểu xem những loại thịt nào có liên quan với chất lượng tinh trùng. Họ đã lấy mẫu từ 156 nam giới tại Trung tâm Hiếm muộn Bệnh viện Đa khoa Massachusetts ở Boston, Mỹ. Những người này cũng trả lời bảng câu hỏi về thói quen ăn uống.
 
Để đánh giá chất lượng tinh trùng, các nhà nghiên cứu đã xem xét 4 thông số là mật độ, độ di động, hình dạng và số lượng tinh trùng trong một thể tích nhất định.
 
Nghiên cứu không xem xét cụ thể từng loại thịt chế biến sẵn, vì vậy chưa rõ liệu thịt lợn muối có ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh hơn hamburger hay không. Nhưng việc ăn nhiều thịt chế biến sẵn có vẻ có liên quan với tỷ lệ tinh trùng “hình dạng bình thường” thấp hơn.
 
Đối với cá, có vẻ như những người ăn nhiều những loại cá có thịt màu sẫm, như cá hồi, cá nục và cá ngừ có số lượng tinh trùng nhiều hơn; còn ăn nhiều cá thịt trắng - như cá tuyết và cá ê-phin - lại liên quan với tinh trùng có hình dạng bình thường.
 
Chưa rõ liệu thịt chế biến sẵn có phải là nguyên nhân thực sự hay không, hay là do nam giới ăn nhiều thịt chế biến sẵn cũng có nhiều thói quen ăn uống không tốt khác có thể ảnh hưởng đến tinh trùng. Ví dụ một nghiên cứu năm 2012 trên tạp chí American Journal for Nutrition đã thấy rằng khẩu phần ăn nhiều chất béo no có liên quan với mật độ và số lượng tinh trùng thấp.
 
Nếu thay đổi chế độ ăn có thể giúp phái mạnh nâng cao chất lượng đội tinh binh thì đó sẽ là một cách can thiệp dễ dàng cho nhiều cặp vợ chồng đang gặp trục trặc về đường con cái.
 
Các nhà nghiên cứu dự kiến sẽ tập hợp một nhóm đối tượng lớn hơn trên địa bàn rộng hơn để khẳng định kết quả nghiên cứu này.

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 282831

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm