Amedial Plus tác động kép trên khớp “Giảm đau nhanh, phục hồi sụn bị thương tổn”

Thoái hóa khớp thực chất là tình trạng tổn thương của sụn khớp kèm theo phản ứng viêm và giảm dịch khớp do sự tái tạo sụn và các chất căn bản của khớp  không kịp để bù vào lớp sụn đã mất theo thời gian. Do vậy ở các khớp bị thoái hóa, lớp sụn khớp bị  mỏng đi, thậm chí có thể không còn lớp sụn khớp trong những trường hợp thoái hóa nặng, đồng thời khe khớp hẹp lại, dịch bôi trơn khớp ít hẳn đi. Những biến đổi về cấu trúc, và tính chất sinh lý của khớp gây tình trạng đau khớp, đau tăng khi vận động và hạn chế cử động khớp.

Thoái hóa khớp thực chất là tình trạng tổn thương của sụn khớp kèm theo phản ứng viêm và giảm dịch khớp do sự tái tạo sụn và các chất căn bản của khớp  không kịp để bù vào lớp sụn đã mất theo thời gian. Do vậy ở các khớp bị thoái hóa, lớp sụn khớp bị  mỏng đi, thậm chí có thể không còn lớp sụn khớp trong những trường hợp thoái hóa nặng, đồng thời khe khớp hẹp lại, dịch bôi trơn khớp ít hẳn đi. Những biến đổi về cấu trúc, và tính chất sinh lý của khớp gây tình trạng đau khớp, đau tăng khi vận động và hạn chế cử động khớp.

Sụn khớp giữ vai trò là mô đệm cho các đầu xương không bị chà xát, va chạm khi cơ thể cử động, đồng thời giúp tạo ra chất bôi trơn cho khớp. Sụn khớp không có khả năng tạo mới khi con người bước qua tuổi trưởng thành.

Tùy vào môi trường làm việc, lối sống , các bệnh kèm theo thì sự thoái hóa này xảy ra sớm hay muộn. Đa phần, thoái hóa khớp xảy ra từ độ tuổi trung niên trở đi và đạt tỷ lệ cao nhất ở người cao tuổi. Sự đau đớn đã gây hạn chế vận động và làm cho chất lượng cuộc sống giảm đi đáng kể. Nếu tình trạng đau kéo dài làm hạn chế vận động kéo dài làm cho bệnh nhân có tình trạng teo cơ, cứng khớp và thoái hóa càng diễn ra nhanh hơn.

Do vậy, giảm đau là điều đầu tiên cần phải phải quyết cho những ai bị thoái hóa khớp. Tuy nhiên, chỉ giảm đau mà không tìm cách cải thiện chất nhờn của khớp, phục hồi hay bảo toàn sụn khớp thì vấn đề thoái hóa khớp vẫn không được giải quyết một cách thấu đáo.

Quan điểm ngày nay về điều trị bảo tồn đối với thoái hóa khớp ngoài giảm đau còn có mục tiêu hỗ trợ tái tạo sụn khớp bằng cách bổ sung các chất căn bản của sụn khớp như collagen type 2, glycosaminoglycan, chroitin sulphat, acid hyaluronic.

 

Công ty Sigma-tau – Ý đã đưa đến người tiêu dùng, các đối tượng bị thoái hóa khớp sản phẩm Amedial Plus có chứa các thành phần tự nhiên của sụn khớp như collagen type 2, glucosamin, chondroitin và có thêm các thành phần như MSM, vitamin C, L-carnitin giúp hỗ trợ nhanh qua trình phục hồi sụn khớp, giảm đau nhanh chóng từ đó giúp bệnh nhân khôi phục chức năng vận động nhanh chóng, đồng thời bảo vệ sụn khớp.

 

 Amedial Plus có chứa các chất bảo vệ tế bào sụn không bị tác động bởi oxy hóa & kích thích tổng hợp sụn nhằm tăng sản xuất các thành phần của sụn, giúp phục hồi chức năng và tính toàn vẹn về cấu trúc của sụn khớp.


Glucosamin (GS)  không những kích thích các tế bào sụn tổng hợp collagen type 2 là thành phần không thể thiếu trong sụn khớp, mà còn hỗ trợ ức chế các enzym phá hủy sụn khớp, đồng thời kích thích mô liên kết của xương, làm giảm tình trạng mất canxi và tăng sản sinh chất nhầy ở dịch khớp, kích thích màng hoạt dịch tổng hợp acid hyaluronic giúp bôi trơn khớp, giảm các áp lực lên bề mặt khớp.


Chondroitin chiếm tỷ lệ cao trong các thành phần chính của mô sụn và xương. Chất này có khả năng hút và giữ nước giúp cho sụn trở thành tấm đệm hấp thu lực và tải trọng đè nén trên sụn khớp. Nói cách khác khớp có chịu lực được hay không một phần lới nhồ vào sữ đóng góp của thành phần chondroitin.  Ngoài ra Chodroitin còn có tác dụng  ngăn chặn thoái hóa sụn bằng cách ức chế enzym protease gây quá trình dị quá tại sụn, chống lại các gốc oxy hóa. Sự phối hợp giữa Chodroitin với  Glucosamin giúp cơ xương, khớp và dây chằng thêm khỏe mạnh.

Ngoài ra, Chondroitin còn có tác dụng ức chế phóng thích yếu tố gây viêm interleukin IL- 1β nên có thêm tính kháng viêm, giảm đau., Sự hiện diện của chondroitin còn kích thích tế bào sụn tổng hợp thêm collage II, hyaluronic acid góp phần tăng thêm độ  nhầy và trơn cho khớp, giúp khớp dễ dàng cử động hơn. Nghiên cứu của Miche et al, 2005  cho thấy việc bổ sung Chondroitin sulphat liên tục trong 2 năm đã làm giảm rõ rệt tình trạng mất sụn khớp ở các bệnh nhân bị thoái hóa khớp với  giá trị p= 0,004.

CS giảm rõ rệt tỷ lệ sưng khớp và tràn dịch khớp được chứng minh  qua nhiều nghiên cứu so sánh với giả dược. Và sự phối hợp giữa CS & GS cho hiệu quả cao hơn so với dùng đơn lẻ.

Collagen thủy phân loại II: là dạng collagen chủ yếu của sụn khớp. Bổ sung collagen thủy phân sẽ giúp tế bào sụn tăng tạo collagen thủy phân type II của khớp, sụn khớp và tăng tạo acid hyauronic acid giúp tăng tính bôi trơn của khớp, cũng như tăng tạo chondroitin sulphat cho khớp. Bổ sung Collagen thủy phân type II còn giúp giảm triệu chứng đau khớp.


MSM (Methyl- sulfonyl-Methane) có hoạt tính giảm đau, kháng viêm tự nhiên quan trọng, làm tăng hiệu quả Glucosamine và Chondroitin.  Sự phối hợp giữa MSM và Glucosamin sẽ tạo nên collagen- thành phần quan trọng để duy trì độ trơn, đàn hồi và cử động của khớp

Các thành phần trên là những hợp chất tự nhiên  mà cơ thể có khả năng tự tổng hợp. Tuy nhiên, do quá trình lão hóa, hay chấn thương đã làm cho khả năng đó bị giảm đi. Do đó việc sử dụng các thực phẩm chức năng có thành phần Glucosamin/ Chondroitin/ MSM là rất cần thiết để thúc đẩy nhanh quá trình điều trị thoái hóa khớp gối, giảm nhanh sự khó chịu của bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Khi phối hợp collagen type II, glucosamin, chodroitin và MSM, L-carnintin sẽ giúp giảm đau nhanh chóng và cải thiện chức năng khớp rõ rệt sau 3 tháng sử dụng, được chứng minh qua nghiên cứu ngẫu nhiên, có kiểm soát của Colombo và cs, 2008.

Cần ngăn ngừa tình trạng thoái hóa  khớp càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu tế bào sụn sẽ bị hủy hoại và sụn khớp mất khả năng hồi phục. Dẫn đến giảm chức năng khớp và gây tàn phế. 

Amedial Plus chứa Glusosamin, Chondroitin, MSM, L- carnitin và vitamin C rất hiệu quả trong việc phục hồi sụn và các mô mềm bị hư hỏng. 

Hãy để Amedial Plus bảo vệ sụn khớp của bạn trước khi quá muộn bằng các thành phần tự nhiên với chất lượng cao collagen type 2, glucosamin, chondroitin, MSM.

Sự phối hợp giữa các thành phần trong Amedial Plus giúp giảm đau nhanh chóng, sớm phục hồi lớp sụn khớp , và sớm phục hồi chức năng khớp.


Tài liệu tham khảo:

1. http://suckhoedoisong.vn/thoai-hoa-sun-khop-va-huong-dieu-tri-n61710.html

2. Ronca F et al. Anti-inflammatory activity of chondroitin sulfate. Osteoarthritis Cartilage. 1998 May;6 Suppl A:14-21.

3. Monfort et al. Biochemical basis of the effect of chondroitin sulphate on osteoarthritis articular tissues. Ann  Rheum  Dis 2008; 67:735–740. (hay)

4. J. Martel-Pelletier et al. Effects of chondroitin sulfate in the pathophysiology of the osteoarthritic joint: a narrative review. Osteoarthritis and Cartilage 18 (2010) S7- S11.

5. Bello et al. Collagen hydrolysate and osteoarthritis. Current MediCAl reseArCh And OpiniOn®  VoL. 22, No. 11, 2006, 2221–2232.

6. Michel et al.: Chondroitins 4 and 6 sulfate in osteoarthritis of the knee. A randomized, controlled trial. Arthr Rheum, 52 (3): 779-786, 2005

 

Nguồn: Assopharma 

 

 

 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Yahoo

Tư vấn qua Skype

My status

HOTLINE : (08) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • 2 khách online
  • Số lượt : 1568094

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm