SỰ PHỐI HỢP CÁC THÀNH PHẦN TRONG AMEDIAL PLUS GIÚP GIẢM NHANH ĐAU XƯƠNG KHỚP, PHỤC HỘI SỤN KHỚP

 

Thoái hóa khớp là hiện tượng mòn lớp sụn bọc ở hai đầu xương của khớp , gây đau âm ỉ dai dẳng tại khớp. Đau tăng lên khi vận động và di chuyển, có thể xuất hiện tiếng lục cục khi vận động khớp. Tình trạng bào mòn sụn khớp kết hợp với áp lực đè lên mặt khớp lâu ngày gây biến dạng khớp, làm cho khớp trở nên lỏng lẻo kém vững chắc hoặc cứng khớp, trật khớp. Hậu quả kéo theo sau đó sẽ là hạn chế vận động, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

Đau của thoái hóa khớp là đau tăng khi vận động, khi thay đổi tư thế, giảm đau khi nghỉ ngơi. Đây là triệu chứng gây phiền toái nhất cho những người bị thoái hóa khớp. Vì thế việc giảm đau cũng là điều quan tâm hàng đầu đối với những người bị thoái hóa khớp.

Các thuốc giảm đau kháng viêm chỉ có tác dụng làm giảm đau nhất thời và dùng trong thời gian ngắn, không có tác dụng phục hồi cải thiện lớp sụn khớp bị hư hoại. Mặc khác dùng thuốc kháng viêm , giảm đau lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng do tác dụng phụ của của thuốc. Biện pháp phẫu thuật chỉ áp dụng cho những trường hợp  bệnh quá nặng, và sau mổ bệnh vẫn có thể tái phát. Vậy cần có biện pháp hạn chế thoái hóa tiến triển đồng thời giúp phục hồi chức năng khớp mà không bị các tác dụng không mong muốn của thuốc giảm đau.

Làm thế nào để cải thiện chức năng sụn khớp, đồng thời lại giúp giảm đau khớp?

Việc tìm kiếm sản phẩm vừa giúp giảm đau, vừa nhanh chóng cải thiện chức năng sụn khớp mà không gây tác dụng phụ là điều mà người bị thoái hóa khớp cần quan tâm và sử dụng.

Do đặc điểm cấu tạo, sụn khớp không có mạch máu nuôi dưỡng, nên sụn chỉ được cung cấp các chất dinh dưỡng trong chu trình cơ học ép và giải ép lên sụn khi khớp cử động.

Người ta ví sụn khớp như lớp mô đệm. Nó có khả năng hút nước và các dưỡng chất khi mặt khớp được giải ép và vận chuyển nước, ion và các phân tử  ra vùng gian bào khi có lực nén ép lên sụn khớp khi vận động.

Chính hoạt động của khớp  giúp cho lớp sụn được cân bằng nội mô. Đặc tính này của sụn có được là nhờ thành phần các chất căn bản của nó: nước, sợi collagen (chủ yếu là collagen type II), glycosaminoglycan, chondroitin sulphat, acid hyaluronic.

Theo các chuyên gia, thoái hóa khớp là hậu quả  của sự mất cân bằng giữa sự tái tạo sụn và thoái hóa sụn khớp. Phần lớn biểu hiện của thoái hóa khớp rõ rệt nhất tại các khớp như khớp gối, khớp háng, khớp cột sống thắt lưng, khớp bàn đốt ngón cái, cột sống cổ.

Sụn khớp được cấu tạo bởi các thành phần chính: collagen type II, glucosamin sulphat, acid hyaluronic, chondroitin sulphat. Mỗi thành phần điều tham gia vào cấu tạo và chức năng của sụn khớp, cụ thể:

Collagen loại II: là thành phần cấu trúc cơ bản không thể thiếu của sụn khớp. Góp phần tạo chất bôi trơn khớp, tăng tính chịu lực của bề mặt khớp và tiêu trừ các áp lực đè ép lên mặt khớp. Bổ sung collagen thủy phân sẽ giúp tế bào sụn tăng tạo collagen thủy phân type II mới cho khớp, và tăng tạo acid hyauronic acid giúp tăng tính bôi trơn của khớp, cũng như tăng tạo chondroitin sulphat cho khớp. Bổ sung Collagen thủy phân type II còn giúp giảm đau khớp.

Glucosamin (GS): cần có để tạo tế bào sụn, tạo độ chắc của mô sụn.. Glucosamin  còn có vai trò kích thích các tế bào sụn tổng hợp collagen type 2 , tham gia ức chế các enzym phá hủy sụn khớp, đồng thời kích thích tăng sinh chất nhớt ở dịch khớp, kích thích màng hoạt dịch tổng hợp acid hyaluronic giúp bôi trơn khớp, giảm các áp lực lên bề mặt khớp

Chondroitin: có khả năng hút nước, giúp khớp chịu lực tốt, ngăn chận hoạt động  các enzym viêm của hiện tượng thoái hóa sụn khớp, giúp khớp và dây chằng quanh khớp khỏe mạnh. Chondroitin còn có tác dụng ức chế  các yếu tố gây viêm nên có thêm tính kháng viêm, giảm đau, và đồng thời kích thích tế bào sụn tổng hợp thêm collage II, hyaluronic acid góp phần tăng thêm độ  nhầy và trơn cho khớp, giúp khớp dễ dàng cử động hơn.

Acid hyaluronic: tăng độ nhớt cho dịch khớp, bảo vệ các tế bào sụn chưa bị hư hại bởi các tác nhân oxy hóa, bảo vệ nhà máy sản xuất năng lượng cho các tế bào sụn khớp hoạt động.

Các nhà khoa học cho biết, trong giai đoạn sớm của viêm thoái hóa khớp có kèm tình trạng giảm chất nền proteoglycan tại bề mặt sụn và giảm lượng collagen type II trong cấu trúc sụn khớp. Và kết quả là hư cấu trúc sụn khớp, làm cho sụn kém chịu lực dằn kéo cơ học.

Khi khớp vận động liên tục sẽ tạo áp lực liên tục lên bề mặt sụn khớp thoái hóa làm tăng phóng tích các men tiêu protein. Chính men này làm hư hại các chất căn bản của sụn khớp, làm hư sụn khớp.

Do vậy cần bổ sung thêm collagen IIglucosaminechondroitinaxit hyaluronic giúp khớp không bị tổn thương thêm, đồng thời giúp duy trì độ nhớt, độ chịu lực của khớp như lúc ban đầu. Và  đối với khớp bị thoái hóa, mặc dù việc bổ sung các chất cơ bản của sụn khớp là cần thiết, ta cũng nên bổ sung các thành phần khác như MSM là chất kháng viêm, Vitamin C chống oxy hóa cùng lúc vì các thành phần cơ  bản này đều có tác dụng tương hổ qua lại cho nhau.

Các chất glucosamin sulphat, acid hyaluronic, chondroitin sulphat là những chất có tác dụng chậm nên cần liệu trình sử dụng kéo dài từ 2 tháng trở lên

Amedial Plus là sản phẩm có chứa các chất cơ bản trên của sụn khớp, giúp bảo vệ tế bào sụn không bị tác động bởi oxy hóa & kích thích tổng hợp sụn nhằm tăng sản xuất các thành phần của sụn, giúp phục hồi chức năng và tính toàn vẹn về cấu trúc của sụn khớp.

Công thức độc đáo của Amedial Plus còn chứa thêm chất L-Carnitin, cung cấp năng lượng giúp cho cơ quanh khớp khỏe mạnh và vận động dể dàng.

Ngoài ra, những thành phần nói trên đều có trong Amedial Plus làm giảm đau, kháng viêm tự nhiên, vận dụng tính hiệp đồng tự nhiên giữa các chất với nhau để có hiệu quả cao nhất, tăng tính giảm đau, bảo vệ và tái tạo sụn giúp duy trì độ trơn, độ đàn hồi cho khớp.

Qua nghiên cứu ngẫu nhiên, có kiểm chứng với giả dược của Colombo và cs, 2008 đã chứng minh hiệu quả rõ rệt khi phối hợp collagen type II dạng thủy phân,  chung với glucosaminchondroitin và MSM, L-carnitin sẽ giúp giảm đau nhanh chóng và cải thiện chức năng khớp rõ rệt sau 3 tháng sử dụng.

Sự phối hợp giữa các thành phần nói trên trong Amedial Plus giúp giảm đau nhanh chóng, sớm phục hồi lớp sụn khớp , và sớm phục hồi chức năng khớp. Từ đó giúp bệnh nhân thoái hóa khớp vận động và đi lại dễ dàng.

Tài liệu tham khảo

https://www.dieutridau.com/phcn/chuyen-nganh/noi-khoa/2810-phuc-hoi-chuc-nang-thoai-hoa-khop.html

http://coxuongkhoppcc.com/dieu-tri-thoai-hoa-khop.html.

Nguồn: Assopharma.com

 

Từ khóa: Hỗ trợ điều trị thoái hóa, Thoái hóa khớp, Phục hồi chức năng sụn khớp, sụn khớp, Amedial Plus, Cơ xương khớp

 

 

 

  

 


 


 Thoái hóa khớp là hiện tượng mòn lớp sụn bọc ở hai đầu xương của khớp , gây đau âm ỉ dai dẳng tại khớp. Đau tăng lên khi vận động và di chuyển, có thể xuất hiện tiếng lục cục khi vận động khớp. Tình trạng bào mòn sụn khớp kết hợp với áp lực đè lên mặt khớp lâu ngày gây biến dạng khớp, làm cho khớp trở nên lỏng lẻo kém vững chắc hoặc cứng khớp, trật khớp. Hậu quả kéo theo sau đó sẽ là hạn chế vận động, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

Đau của thoái hóa khớp là đau tăng khi vận động, khi thay đổi tư thế, giảm đau khi nghỉ ngơi. Đây là triệu chứng gây phiền toái nhất cho những người bị thoái hóa khớp. Vì thế việc giảm đau cũng là điều quan tâm hàng đầu đối với những người bị thoái hóa khớp.

Các thuốc giảm đau kháng viêm chỉ có tác dụng làm giảm đau nhất thời và dùng trong thời gian ngắn, không có tác dụng phục hồi cải thiện lớp sụn khớp bị hư hoại. Mặc khác dùng thuốc kháng viêm , giảm đau lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng do tác dụng phụ của của thuốc. Biện pháp phẫu thuật chỉ áp dụng cho những trường hợp  bệnh quá nặng, và sau mổ bệnh vẫn có thể tái phát. Vậy cần có biện pháp hạn chế thoái hóa tiến triển đồng thời giúp phục hồi chức năng khớp mà không bị các tác dụng không mong muốn của thuốc giảm đau.

Làm thế nào để cải thiện chức năng sụn khớp, đồng thời lại giúp giảm đau khớp?

Việc tìm kiếm sản phẩm vừa giúp giảm đau, vừa nhanh chóng cải thiện chức năng sụn khớp mà không gây tác dụng phụ là điều mà người bị thoái hóa khớp cần quan tâm và sử dụng.

Do đặc điểm cấu tạo, sụn khớp không có mạch máu nuôi dưỡng, nên sụn chỉ được cung cấp các chất dinh dưỡng trong chu trình cơ học ép và giải ép lên sụn khi khớp cử động.

Người ta ví sụn khớp như lớp mô đệm. Nó có khả năng hút nước và các dưỡng chất khi mặt khớp được giải ép và vận chuyển nước, ion và các phân tử  ra vùng gian bào khi có lực nén ép lên sụn khớp khi vận động.

Chính hoạt động của khớp  giúp cho lớp sụn được cân bằng nội mô. Đặc tính này của sụn có được là nhờ thành phần các chất căn bản của nó: nước, sợi collagen (chủ yếu là collagen type II), glycosaminoglycan, chondroitin sulphat, acid hyaluronic.

Theo các chuyên gia, thoái hóa khớp là hậu quả  của sự mất cân bằng giữa sự tái tạo sụn và thoái hóa sụn khớp. Phần lớn biểu hiện của thoái hóa khớp rõ rệt nhất tại các khớp như khớp gối, khớp háng, khớp cột sống thắt lưng, khớp bàn đốt ngón cái, cột sống cổ.

Sụn khớp được cấu tạo bởi các thành phần chính: collagen type II, glucosamin sulphat, acid hyaluronic, chondroitin sulphat. Mỗi thành phần điều tham gia vào cấu tạo và chức năng của sụn khớp, cụ thể:

Collagen loại II: là thành phần cấu trúc cơ bản không thể thiếu của sụn khớp. Góp phần tạo chất bôi trơn khớp, tăng tính chịu lực của bề mặt khớp và tiêu trừ các áp lực đè ép lên mặt khớp. Bổ sung collagen thủy phân sẽ giúp tế bào sụn tăng tạo collagen thủy phân type II mới cho khớp, và tăng tạo acid hyauronic acid giúp tăng tính bôi trơn của khớp, cũng như tăng tạo chondroitin sulphat cho khớp. Bổ sung Collagen thủy phân type II còn giúp giảm đau khớp.

Glucosamin (GS): cần có để tạo tế bào sụn, tạo độ chắc của mô sụn.. Glucosamin  còn có vai trò kích thích các tế bào sụn tổng hợp collagen type 2 , tham gia ức chế các enzym phá hủy sụn khớp, đồng thời kích thích tăng sinh chất nhớt ở dịch khớp, kích thích màng hoạt dịch tổng hợp acid hyaluronic giúp bôi trơn khớp, giảm các áp lực lên bề mặt khớp

Chondroitin: có khả năng hút nước, giúp khớp chịu lực tốt, ngăn chận hoạt động  các enzym viêm của hiện tượng thoái hóa sụn khớp, giúp khớp và dây chằng quanh khớp khỏe mạnh. Chondroitin còn có tác dụng ức chế  các yếu tố gây viêm nên có thêm tính kháng viêm, giảm đau, và đồng thời kích thích tế bào sụn tổng hợp thêm collage II, hyaluronic acid góp phần tăng thêm độ  nhầy và trơn cho khớp, giúp khớp dễ dàng cử động hơn.

Acid hyaluronic: tăng độ nhớt cho dịch khớp, bảo vệ các tế bào sụn chưa bị hư hại bởi các tác nhân oxy hóa, bảo vệ nhà máy sản xuất năng lượng cho các tế bào sụn khớp hoạt động.

Các nhà khoa học cho biết, trong giai đoạn sớm của viêm thoái hóa khớp có kèm tình trạng giảm chất nền proteoglycan tại bề mặt sụn và giảm lượng collagen type II trong cấu trúc sụn khớp. Và kết quả là hư cấu trúc sụn khớp, làm cho sụn kém chịu lực dằn kéo cơ học.

Khi khớp vận động liên tục sẽ tạo áp lực liên tục lên bề mặt sụn khớp thoái hóa làm tăng phóng tích các men tiêu protein. Chính men này làm hư hại các chất căn bản của sụn khớp, làm hư sụn khớp.

Do vậy cần bổ sung thêm collagen II, glucosamine, chondroitin, axit hyaluronic giúp khớp không bị tổn thương thêm, đồng thời giúp duy trì độ nhớt, độ chịu lực của khớp như lúc ban đầu. Và  đối với khớp bị thoái hóa, mặc dù việc bổ sung các chất cơ bản của sụn khớp là cần thiết, ta cũng nên bổ sung các thành phần khác như MSM là chất kháng viêm, Vitamin C chống oxy hóa cùng lúc vì các thành phần cơ  bản này đều có tác dụng tương hổ qua lại cho nhau.

Các chất glucosamin sulphat, acid hyaluronic, chondroitin sulphat là những chất có tác dụng chậm nên cần liệu trình sử dụng kéo dài từ 2 tháng trở lên

Amedial Plus là sản phẩm có chứa các chất cơ bản trên của sụn khớp, giúp bảo vệ tế bào sụn không bị tác động bởi oxy hóa & kích thích tổng hợp sụn nhằm tăng sản xuất các thành phần của sụn, giúp phục hồi chức năng và tính toàn vẹn về cấu trúc của sụn khớp.

Công thức độc đáo của Amedial Plus còn chứa thêm chất L-Carnitin, cung cấp năng lượng giúp cho cơ quanh khớp khỏe mạnh và vận động dể dàng.

Ngoài ra, những thành phần nói trên đều có trong Amedial Plus làm giảm đau, kháng viêm tự nhiên, vận dụng tính hiệp đồng tự nhiên giữa các chất với nhau để có hiệu quả cao nhất, tăng tính giảm đau, bảo vệ và tái tạo sụn giúp duy trì độ trơn, độ đàn hồi cho khớp.

Qua nghiên cứu ngẫu nhiên, có kiểm chứng với giả dược của Colombo và cs, 2008 đã chứng minh hiệu quả rõ rệt khi phối hợp collagen type II dạng thủy phân,  chung với glucosamin, chondroitinMSM, L-carnitin sẽ giúp giảm đau nhanh chóng và cải thiện chức năng khớp rõ rệt sau 3 tháng sử dụng.

Sự phối hợp giữa các thành phần nói trên trong Amedial Plus giúp giảm đau nhanh chóng, sớm phục hồi lớp sụn khớp , và sớm phục hồi chức năng khớp. Từ đó giúp bệnh nhân thoái hóa khớp vận động và đi lại dễ dàng.

 

Tài liệu tham khảo

https://www.dieutridau.com/phcn/chuyen-nganh/noi-khoa/2810-phuc-hoi-chuc-nang-thoai-hoa-khop.html

http://coxuongkhoppcc.com/dieu-tri-thoai-hoa-khop.html.

Nguồn: Assopharma.com

 

Từ khóa: Hỗ trợ điều trị thoái hóa, Thoái hóa khớp, Phục hồi chức năng sụn khớp, sụn khớp, Amedial Plus, Cơ xương khớp

 

 

 

 


 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 196537

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm