CƯƠNG DƯƠNG & CHẤT LƯỢNG ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC

Chất lượng đời sống tình dục đóng trò qua trọng cho chất lượng cuộc sống nói chung như các nhu cầu ăn, mặc, giải trí,… và sự bất tuân thượng lệnh của “cậu nhỏ” theo kiểu trên bảo dưới không thèm nghe là thủ phạm trực tiếp làm kém chất lượng đời sống tình dục.

Đã đến lúc phái mạnh cần có cái nhìn nghiêm túc và đầy đủ về rối loạn cương dương.

Hệ quả của việc “bất tuân thượng lệnh” cũng gây ra không ít phiền phức trong cuộc sống. Theo các nghiên cứu thực hiện trên thế giới cho thấy những người đàn ông đang phải chịu đựng vấn đề này trả lời rằng: “họ cảm thấy bất an”, “thiếu sự tự tôn”, “mất tự tin” hay thậm chí tiêu cực “tôi không còn là đàn ông”.

Hiểu đúng, nhận thấy vai trò quan trọng của nó trong cuộc sống tình dục cũng như biết rõ nguyên nhân giúp chúng ta giải quyết nó tốt hơn. Tránh né hay e ngại không phải là giải pháp mà đôi khi sẽ bị những nghi án oan như: chắc là do mấy cô chân dài tận thu, hay ngán cơm thèm phở,..

Thật ra rối loạn cương dương ngày càng gặp nhiều ở giới mày râu. Theo như thống kê có khoảng hơn 50% đàn ông sau tuổi 40 phải đương đầu với những phiền toái khó có thể bỏ qua này, vì chính nó đang đe dọa đến bản lĩnh của phái được cho là mạnh. Nhưng có vẻ như càng ngày càng được quy tụ nhiều hơn những người từng được ví như là những chiến binh vì: tuổi thọ của con người ngày càng cao hơn, những bệnh lý do tuổi tác cũng được tích lũy nhiều hơn, áp lực cuộc sống ngày càng khắc nghiệt hơn và môi trường sống ngày càng ô nhiễm hơn. Không chỉ như thế, theo nghiên cứu đánh giá theo chỉ số “International index of Erectile Function – IIEF” thì chuyện cậu bé trở nên khó bảo cũng ngày càng gặp nhiều ở nhóm tuổi trẻ hơn.

Theo như chia sẻ trong bài viết của TS. Nguyễn Hữu Đức thì: “Ở Mỹ, có khoảng 30 triệu đàn ông bị rối loạn cương dương. Một nghiên cứu thực hiện tại Massachusetts thấy rằng, 52% đàn ông trong lứa tuổi từ 40 đến 70 được bị bệnh ở mức độ nặng nhẹ khác nhau, trong đó 9,6% bị nặng, bệnh ở người cao tuổi thường liên quan đến trầm cảm. Tại Canada, khoảng 3 triệu đàn ông bị bệnh này, còn ở Anh khoảng 2,3 triệu. Một số quốc gia vùng Đông Nam Á đã bắt đầu thống kê số người bị rối loạn cương dương. Như Malaysia, con số này gần 2,2 triệu. Còn Singapore, do dân số không đông nên số người bệnh khoảng 320.000 người. Điều đáng ghi nhận là 40% số người ở Singapore bị bệnh có tuổi khá trẻ từ 30 đến 39 với rối loạn biểu hiện mức độ nặng nhẹ khác nhau”. 

Nguyên nhân hay thủ phạm gây ra tình trạng được xem là rối loạn cương dương, bao gồm cả những nhóm nguyên nhân thể chất và nhóm nguyên nhân tâm lý riêng biệt hay là cùng hiện diện:

- Nguyên nhân tâm lý: stress, lo lắng, trầm uất, những rắc rối hay xung đột trong các mối quan hệ trong cuộc sống,... gây tình trạng mất hứng thú trong chuyện chăn gối.
- Nhóm bệnh lý tim mạch: cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, bệnh xơ vữa động mạch, hút thuốc lá,.. nhóm này làm giảm cung lượng máu động mạch, như thế làm giảm lượng máu đến dương vật và gây ra sự giảm cương cứng.
- Nhóm bệnh lý thần kinh: tiểu đường, chấn thương vùng chậu cột sống, bệnh xơ cứng toàn thân… nhóm này gây tổn thương thần kinh đặc biệt hệ thống thần kinh vùng chậu cột sống và vì thế làm rối loạn cương dương.
- Nhóm nguyên nhân nội tiết: thiếu hụt androgen, prolactin máu cao, rối loạn chức năng tuyến giáp,.. nhóm hóc môn (khoảng 5% các trường hợp rối loạn cương dương) có thể gây giảm ham muốn tình dục và mất khả năng cương cứng.
- Nhóm nguyên nhân do thuốc: các thuốc điều trị cho bệnh nhân cũng là thủ phạm gây ra tình trạng bất lực của cậu chủ nhỏ như – thuốc giảm đau, an thần (phenothiazine,benzodiazepines,..), thuốc điều trị cao huyết áp (beta-blockers, thuốc lợi tiểu, ức chế men chuyển,..), thuốc chống suy nhược (fluoxetine, tricyclic compounds,..), thuốc khác (cimetidine, digoxin, indomethacin,..). Nhóm này có thể gây ra rối loạn cương dương gián tiếp hay trực tiếp.
- Nhóm khác: tình trạng dinh dưỡng kém, lão hóa, môi trường ô nhiễm với nhiều độc tố hay các chất Oxy hóa (hút thuốc lá, uống rượu bia, ..)
- Còn một nhóm nguyên nhân cũng không kém phần quan trọng mà chúng tôi ít thấy đề cập đến trong các báo cáo đó là chính “nửa còn lại kia” chưa phát huy hết khả năng để khám phá điểm “G” ở đàn ông cũng như chưa cung ứng đủ sự kích thích tại chỗ cần thiết.

Theo nhóm BS Y khoa ASSOPHARMA
(www.assopharma.com) 

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 271806

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm