HIẾM MUỘN DO GIÃN MẠCH THỪNG TINH

Tôi năm nay 31 tuổi, đã lập gia đình được 2 năm mà chưa có con. Sau khi đi xét nghiệm tinh trùng thì có kết quả là thiểu tinh trùng. Bác sĩ nam khoa có ghi bị giãn màng tinh. Bệnh viện đã cho tôi thuốc dạng kẽm để uống, tôi đã uống thuốc được 2 tuần mà kết quả vẫn chưa cải thiện được gì. Tôi muốn hỏi với kết quả như vậy thì cách điều trị là như thế nào là tốt nhất?

Trả lời của Phòng mạch Online:
Chào bạn,

Bạn lập gia đình hai năm mà chưa có con. Năm nay bạn đã 31 tuổi, chắc chắn chưa phải là già nhưng cũng không còn quá trẻ, chúng tôi hiểu sự nóng ruột mong chờ kết quả của bạn và gia đình. Nhưng xin lưu ý bạn là để theo dõi kết quả trong điều trị hiếm muộn và vô sinh, thời gian cần thiết là từ vài tháng tới vài năm dù bạn điều trị phương pháp nào đi nữa. Bạn chỉ mới điều trị có hai tuần thì làm sao thấy kết quả cải thiện ngay được!


Kết quả của bạn qua khám và xét nghiệm là tinh trùng ít và có bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Trường hợp của bạn điều trị lựa chọn hàng đầu là điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Sau phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, khoảng 80% bệnh nhân có tinh dịch đồ cải thiện đáng kể, 45% bệnh nhân có vợ thụ thai.
 
Ngoài phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, bác sĩ có thể cho bạn dùng thêm một số loại thuốc giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng như một số loại thuốc hỗ trợ nội tiết, những loại khoáng chất như kẽm (Zn), các chất chống oxy hóa như carnitine,  những thuốc có sinh tố E, A, C…

Thông thường sau mỗi 3 tháng bạn sẽ được kiểm tra lại tinh dịch đồ để đánh giá.


Bạn không cho biết là vợ bạn đã đi khám kiểm tra chưa. Nếu vợ bạn chưa đi khám thì nên đưa vợ đi khám tại khoa vô sinh của các bệnh viện sản khoa. Vì ở một cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh, 50% là do nguyên nhân từ người chồng và 50% từ người vợ.


Chúc bạn kiên nhẫn và sớm có tin vui.


Bác sĩ CKI  PHẠM NAM VIỆT (Phòng khám nam khoa - BV Đại học Y dược TP.HCM)

Theo ASSOPHARMA

(www.assopharma.com)

Proxeed® Plus  Thụ thai & vô sinh nam   Nghiên cứu lâm sàng  Tư vấn của chuyên gia  Hỏi & Trả lời  Mua hàng

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 271809

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm