VÔ SINH VÌ DÙNG THUỐC ĐỂ CÓ QUÝ TỬ

Mong có cậu quý tử, anh Toàn đã tiêm 4 mũi Sustanon liều cao. Anh thấy rõ mình cường tráng ra nhưng mãi vẫn chưa có con. Đi khám, anh không ngờ 130 triệu con tinh trùng của mình đã bị diệt gần hết vì những mũi thuốc kia.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, phòng khám nam khoa, Trung tâm phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng cho biết, tháng 1/2007, anh Trần Văn Toàn, 40 tuổi, ở TP. Vinh, Nghệ An, được người bạn thân mách nước cho sử dụng một loại "thần dược". Vì đang khát có con trai, anh đã nghe theo mà không hỏi ý kiến bác sĩ, tự đến hiệu thuốc và tiêm ngay tại đó 4 mũi Sastanon với liều 250 mg/mũi trong 2 tháng.

Sau khi sử dụng, anh cảm thấy đúng là có hiệu quả: trông cường tráng và khỏe mạnh hơn so với trước khi lấy vợ. Tuy nhiên, mục đích chính mà anh mong muốn thì mãi vẫn chưa đến, dù các xét nghiệm của vợ hoàn toàn bình thường. Anh giấu vợ đến với phòng khám để kiểm tra tình trạng của mình.

Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên, từ 130 triệu con tinh trùng/ml ngày nào, hiện giờ trong tinh dịch của anh gần như không có con nào, chỉ lác đác vài con yếu và dị dạng. Qua thăm khám kỹ lưỡng, các bác sĩ kết luận: thủ phạm chính là 4 mũi tiêm hoocmon liều cao mà anh đã dùng.

Theo bác sĩ Hưng, Sustanon thực chất là testosterone - hoocmon sinh dục nam liều cao được dùng để điều trị những trường hợp chuyển giới tính từ nữ sang nam hoặc những người sau khi hoạn, dậy thì muộn do thiếu testosterone, suy tuyến yên, bất lực do thiếu nội tiết tố sinh dục. Nhưng khi sử dụng thuốc này, liều chỉ định thường thấp 100 mg một tháng một mũi.

Các bác sĩ khẳng định việc dùng testosteron liều cao kéo dài ở nam giới có thể gây ức chế quá trình sản xuất tinh trùng. Đó là lý do hiện nay người ta dùng testosteron liều cao và kéo dài để làm thuốc tránh thai cho nam giới. Việc dùng thuốc này điều trị cho những trường hợp vô sinh nam cũng phải rất thận trọng.

Anh Toàn đã không biết điều đó nên gánh chịu hậu quả. Các bác sĩ phải điều trị tích cực sau khoảng 6 tháng số lượng tinh trùng của anh mới lên được 40-50 triệu con/ml và hiện nay ở mức trên 90 triệu con nhưng anh vẫn chưa được làm bố bởi số tinh trùng non, yếu, dị dạng vẫn còn nhiều.

Bác sĩ Hưng giải thích, việc đưa vào hoocmon tổng hợp như Sustanon - vốn là những chất mà cơ thể tổng hợp được sẽ tạo ra lượng dư thừa và gây cơ chế điều hòa ngược, tức là sự sản xuất của cơ thể sẽ giảm để cân bằng với sự tác động của thuốc từ bên ngoài đưa vào. Nếu điều này bị lạm dụng và xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chính cơ quan sản xuất hoocmon, làm suy giảm chức năng, đến một mức nào đó, cơ quan này sẽ mất khả năng sản xuất, người ta sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào lượng hoocmon ngoại lai. Điều này đưa đến sự rối loạn nghiêm trọng về cấu trúc sinh lý của cơ thể: Bước đầu là một số bệnh liên quan đến nội tiết như teo tinh hoàn và vô sinh, tăng nguy cơ ung thư, làm phì đại tiền liệt tuyến... Ngoài ra, nó còn gây tăng cân và chứng cương đau dương vật, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hiện nay có rất nhiều quảng cáo dùng hoocmon các dạng: bôi, dán, tiêm, uống... để giúp cho quý ông cường tráng, trẻ mãi hay giúp "làm to". Bác sĩ Hưng khuyến cáo, mọi người phải hết sức thận trọng, không nên tự ý sử dụng những thuốc này bởi nó là con dao hai lưỡi, rất nguy hiểm.

Theo ASSOPHARMA

(www.assopharma.com)

Proxeed® Plus  Thụ thai & vô sinh nam   Nghiên cứu lâm sàng  Tư vấn của chuyên gia  Hỏi & Trả lời  Mua hàng

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 271801

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm