RỐI LOẠN CƯƠNG HOÀN TOÀN KHÔNG KHÓ TRỊ

Trên thế giới hiện nay có đến 152 triệu đàn ông mắc chứng rối loạn cương (RLC) tức là có nhiều hơn số đó những phụ nữ không được hài lòng về đời sống tình dục.

Theo một nghiên cứu vào đầu năm nay của TS. Huỳnh Văn Sơn (Đại học Sư phạm TP.HCM), trong 50 cặp gia đình tư vấn muốn ly thân, ly hôn có đến 70% cho rằng "không hợp nhau", nhưng thực tế nguyên nhân là không hòa hợp về tình dục… Phải chăng RLC đang ảnh hưởng đến tâm lý đời sống vợ chồng và là một trong những nguyên nhân gây tan vỡ cuộc sống lứa đôi?

Bệnh RLC ngày nay khá phổ biến, gây ra nhiều vấn đề đối với nam giới. Có nhiều nguyên nhân gây ra RLC và các vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới. Theo nghiên cứu của GS.TS Trần Quán Anh thì có đến 78% những người RLC lao động trí óc, giữ vị trí cao trong công ty.

Đáng lo ngại là nhiều người đã ngộ nhận về RLC và áp dụng những phương pháp điều trị thiếu khoa học dẫn đến tình trạng thảm hại hơn. Nhiều người cảm thấy lo lắng khi “lâm trận” mà “súng không lên đạn” nhưng thật ra RLC chỉ là một vấn đề suy giảm chức năng sinh dục ở nam giới, hoàn toàn không khó trị, có thể sử dụng các biện pháp cải thiện như sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm hay phẫu thuật.

Cuộc sống ngày nay với áp lực căng thẳng, stress… khiến cho nam giới rất dễ bị suy giảm tình dục và nếu không thay đổi lối sống thì dần dần sẽ dẫn đến bất lực. TS.BS  Nguyễn Thành Như - trưởng khoa nam học, BV Bình Dân TP.HCM chia sẻ: “Từ khi có các thuốc uống trị RLC như sildenafil, thì phẫu thuật để chữa RLC (nối động mạch sau chấn thương hay đặt thể hang giả…) là những trường hợp hãn hữu…”.

Còn BS Mai Bá Tiến Dũng, với hơn 10 năm kinh nghiệm tiếp xúc và điều trị các ca RLC khẳng định: “Tùy vào từng nguyên nhân gây ra RLC mà có những phương pháp điều trị khác nhau, tuy nhiên, đa số các bệnh nhân đều có đáp ứng tốt với việc điều trị bước đầu bằng cách sử dụng thuốc uống. Chúng tôi không ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong hay các tai biến như mù mắt… khi điều trị RLC”.

Các loại thuốc điều trị RLC tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên cần có sự tư vấn của bác sĩ thật rõ ràng. Ngoài việc điều trị RLC bằng thuốc thì những người đang gặp vấn đề này cần phải thay đổi lối sống, tránh căng thẳng, áp lực, dành thời gian tham gia các hoạt động thể thao, giải trí. 

“ Stress và những trục trặc khó nói”
Là chủ đề của buổi tọa đàm về vấn đề RLC và những ảnh hưởng của RLC đối với đời sống vợ chồng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Tòa nhà WE HALL (172H Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM). Các bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng - khoa Nam học BV Bình Dân TP.HCM và TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn - Trưởng bộ môn Tâm lý học ĐH Sư Phạm TP.HCM sẽ trò chuyện với khán giả xoay quanh vấn đề này.
Liên hệ đăng ký tham gia qua số điện thoại: 08- 38224027 hoặc 0932161416(gặp anh Quyết Thắng) hoặc qua địa chỉ email: thang.mai@awareness.com.vn. 

Hải Ân
Nguồn: Phụ nữ online

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • Số lượt : 271806

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm