LỜI GIẢI CHO VÔ SINH NAM

Nguyên nhân gây vô sinh có thể là do vợ, do chồng hoặc do cả hai. Nhưng dựa theo các số liệu thống kê mới đây vừa được WHO công bố, vô sinh do nam giới có chất lượng tinh trùng yếu đang ngày càng gia tăng.

Ngay cả các nước phát triển có hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe tốt thì tỷ lệ vô sinh nam do tinh trùng yếu cũng chiếm đến 40% các ca vô sinh.

Chìa khóa thành công
Để xác định tinh trùng yếu, không có cách nào khác hơn việc làm tinh dịch đồ để xét nghiệm. Theo quy chuẩn, người có số tinh trùng di động nhanh hướng về phía trước A phải chiếm ít nhất 25% = ¼ tổng số tinh trùng/ml tinh dịch kèm theo các thông số về số lượng tinh trùng có ít không, hình dạng bình thường là bao nhiêu… sẽ không bị tinh trùng yếu.

Ví dụ:
Mật độ tinh là 30 triệu con/ml thì A phải = 7,5 triệu con = 25% của 30 triệu.
Nếu A ít hơn 7,5 triệu hay nhỏ hơn 25% thì bạn đã bị tinh trùng yếu.
Nếu A = 0 nghĩa là tinh trùng của bạn yếu trầm trọng.

Để có con, người có tinh trùng yếu có thể được điều trị bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản từ đơn giản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), đến phức tạp hơn là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI). Trong các phương pháp này, hiệu quả nhất (và cũng đắt tiền nhất) là phương pháp ICSI với tỉ lệ có thai cho một chu kỳ điều trị đạt từ 35-40%.

Nguyên nhân làm yếu tinh trùng dẫn đến vô sinh nam thường là:
• Do bẩm sinh: Bất thường gene, rối loạn nội tiết…
• Do thói quen sống: Uống rượu, hút thuốc lá quá nhiều, mặc quần lót quá chật, dùng thuốc tân dược bừa bãi…
• Do các bệnh khác: Biến chứng từ bệnh quai bị, nhiễm độc hóa chất, bệnh lý gan thận, giãn tĩnh mạch thừng tinh lâu ngày…

Cẩn trọng khi chọn lựa
Dù Đông y đã có một bề dày kinh nghiệm chẩn trị dựa trên một hệ thống cơ sở lý luận chặt chẽ nhưng vẫn cho kết quả điều trị vô sinh nam thấp. Nếu Tây y chữa vô sinh nam dựa vào các kết quả xét nghiệm chất lượng tinh trùng rồi mới đưa ra đơn thuốc hay các phương pháp điều trị, thì trong Đông y, các lương y sẽ kê đơn điều trị dựa trên việc bắt mạch và kinh nghiệm hành nghề.

Thông thường, một liệu trình điều trị chữa vô sinh nam bằng Đông y sẽ kéo dài từ 3 tháng đến một năm nhưng xác suất thành công khá khiêm tốn vì những hạn chế về thời gian, lịch sử và do Đông y không mấy lưu tâm và coi trọng kết quả xét nghiệm chất lượng tinh trùng...

Ngoài ra, tỷ lệ thành công của điều trị vô sinh nam còn phụ thuộc vào khả năng sinh sản của vợ, đặc biệt là tuổi của người vợ. Do đó, thời gian cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu người vợ lớn tuổi (nhất là trên 35 tuổi) thì không nên mất thời gian cho các phương pháp điều trị hiệu quả thấp mà nên chọn những phương pháp xác xuất thành công cao.

Địa chỉ cho bạn
Các bệnh viện sau sẽ giúp bạn chữa chứng vô sinh hiệu quả:

Hà Nội:

- Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Đường La Thành - Ngọc Khánh - Ba Đình.
- Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: 431 Tam Trinh, Lô 01 - 8A, Khu Công nghiệp Hoàng Mai.
- Bệnh viện Phụ sản Trung ương: 1 Phố Triệu Quốc Đạt, Q.Hoàn Kiếm.

Tp. HCM:

- Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ: 284 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1.
- Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương: 9 Lý Thường Kiệt, Q.5.
- Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn: 63 Bùi Thị Xuân, Q. 1.

Proxeed® Plus  Thụ thai & vô sinh nam   Nghiên cứu lâm sàng  Tư vấn của chuyên gia  Hỏi & Trả lời  Mua hàng

TIN TỨC Y KHOA
LIÊN KẾT WEB
LIÊN HỆ
lienhe

Tư vấn qua Messenger

Tư vấn qua Zalo

My status

HOTLINE : (028) 3775 18 28

THỐNG KÊ
  • 2 khách online
  • Số lượt : 273756

  • Trang chủ| Giới thiệu| Dịch vụ| Đại lý| Tuyển dụng| Fanpage| Liên hệ| Đăng ký
    (0) sản phẩm